7 อาหารสุขภาพ สำหรับคนรักการออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นการดูแลสุขภาพวิธีหนึ่งที่ช่วงส่งเสริมสมรรถภาพร่างกาย ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและสร้างภูมิคุ้มกันให้ห่างไกลจากความเจ็บป่วย ทั้งนี้ ผู้รักการออกกำลังกายทุกคนจะต้องเข้าใจพื้นฐานการออกกำลังกายอย่างเหมาะสม ก่อนและหลังการเล่นจะต้องมีการเตรียมพร้อมที่ดี เพื่อให้ประสิทธิภาพในการออกกำลังกายให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และช่วยลดอันตรายในระหว่างการเล่น

ทั้งนี้ ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำอาจจะทำให้ร่างกายสึกหรอและเกิดภาวะอักเสบได้บ้าง ดังนั้น อาหารจึงมีส่วนสำคัญที่จะช่วยฟื้นฟูการทำงาน นอกจาอาหาร 5 หมู่ที่ควรเลือกกินเป็นประจำ ยังมีอีกสุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพที่เหมาะสำหรับผู้ออกกำลังกายอีกด้วย เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า 7 เมนูยอดฮิตที่นักออกกำลังกายทุกท่านไม่ควรพลาด จะมีอะไรกันบ้าง

ทั้งนี้ ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำอาจจะทำให้ร่างกายสึกหรอและเกิดภาวะอักเสบได้บ้าง ดังนั้น อาหารจึงมีส่วนสำคัญที่จะช่วยฟื้นฟูการทำงาน นอกจาอาหาร 5 หมู่ที่ควรเลือกกินเป็นประจำ ยังมีอีกสุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพที่เหมาะสำหรับผู้ออกกำลังกายอีกด้วย เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า 7 เมนูยอดฮิตที่นักออกกำลังกายทุกท่านไม่ควรพลาด จะมีอะไรกันบ้าง

1.เนื้อปลาเพิ่มโปรตีน

ในที่นี้จะขอกล่าวถึงเนื้อปลาเป็นหลักนะคะ เพราะเนื้อปลาเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย ให้พลังงานต่ำและอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ทั้งวิตามินและเกลือแร่ อีกทั้งในเนื้อปลาทะเลยังมีโอเมก้า 3 ในปริมาณสูง ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่เกิดจากการสันดาประหว่างออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี ส่วนโปรตีนที่ได้รับจะถูกนำไปซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่เสียหายขณะออกกำลังกาย ช่วยลดอาการบาดเจ็บและทำให้ผู้ออกกำลังกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

2.มันเทศแหล่งคาร์บพลังงานต่ำ

การกินมันเทศในระหว่างวันทดแทนการกินข้าวมื้อหลักๆ จะช่วยลดความอยากอาหาร อีกทั้งมันยังถูกจัดอยู่ในประเภทคาร์โบไฮเดรตพลังงานต่ำ มีปริมาณน้ำตาลเพียงน้อยนิด จึงไม่ส่งผลต่อการควบคุมน้ำหนัก สามารถใช้เป็นอาหารว่างในระหว่างวันเมื่อรู้สึกหิว นอกจากนี้ยังมีสารเบต้าแคโรทีน ซึ่งจะกลายสภาพเป็นวิตามินเอเมื่อดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ บำรุงร่างกาย และช่วยในการมองเห็น

3.ถั่วเหลืองช่วยลดความอยากอาหาร

ถั่วเหลืองเป็นหนึ่งในพืชที่มักได้รับความนิยมรับประทานของเหล่านักออกกำลังกาย ซึ่งในถั่วจะอุดมไปด้วยไขมันดี มีส่วนช่วยลดคลอเลสเตอรอล มีปริมาณโปรตีนสูงเช่นเดียวกับการกินเนื้อสัตว์ นักออกกำลังกายส่วนมากที่เป็นมังสวิรัติจึงกินถั่วเหลืองทดแทนการกินเนื้อสัตว์ บางส่วนของถั่วเหลืองยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์และกากใยอาหารในปริมาณมาก เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก เนื่องจากจะเข้าไปช่วยลดความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี

4.โยเกิร์ตกระตุ้นระบบขับถ่าย

โยกิร์ตเป็นหนึ่งในอาหารจำพวกนม มีส่วนประกอบของแคลเซียมที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก ป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน อีกทั้งยังมีเชื้อจุลินทรีย์ที่ดีต่อร่างกายเช่นเดียวกับเชื้อที่อยู่ในลำไส้ ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่าย ลดอาการท้องผูก และที่สำคัญมันมีหน้าที่ช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายหลังการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการกินหลังออกกำลังกาย หรือเป็นมื้ออาหารย่อยๆ ในระหว่างวันเพื่อช่วยลดความอยากอาหาร มีโปรตีนและไกลโคเจน ทำหน้าที่ฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้แข็งแรงและลดอาการบาดเจ็บให้น้อยลง ในที่นี้ขอแนะนำว่าโยเกิร์ตที่กินควรเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ให้น้ำตาลต่ำ ทางที่ดีอาจจะทำโยเกิร์ตโฮมเมดไว้กินเองด้วยวิธีการที่ไม่ยุ่งยากเลยแม้แต่น้อย

5.ข้าวโอ๊ตแห่งไฟเบอร์ชั้นดี

ข้าวโอ๊ตเป็นรูปแบบหนึ่งของคารโบไฮเดรตเชิงซ้อน มีพลังงานต่ำ อุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่อุ้มน้ำ สามารถรับประทานทดแทนข้าว ทำให้รู้สึกอิ่มเร็วได้เร็วขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยลดคลอเลสเตอรลในเลือด ชะลอการการเปลี่ยนสภาพแป้งไปน้ำตาลและไขมัน ทำให้ร่างกายลดการสะสมของชั้นไขมันใต้ผิวหนัง โดยให้กินข้าวโอ๊ตในช่วงมื้อเช้าเป็นอาหาร จะช่วยทำให้ร่างกายมีพลังงานเพียงพอในระหว่างวัน และป้องกันการเกิดความเครียดที่ส่งผลต่อกระบวนเมตาบอลิซึมในร่างกายอีกด้วย

6.พาสต้าเพิ่มพลังงานก่อนออกกำลังกาย

ก่อนออกำลังกายไม่ควรปล่อยให้ท้องว่าง แต่ควรเติมคาร์บลงไปสักเล็กน้อยเพื่อให้มีปริมาณน้ำตาลและพลังงานเพียงพอ ป้องกันอาการหมดสติหรือหน้ามืดกลางครัน พาสต้าเป็นหนึ่งในทางเลือกของคาร์โบไฮเดรตที่น่าสนใจ เนื่องจากมันมีสวนช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะพาสต้าสีน้ำตาลเข้มจะมีพลังงานต่ำ ให้ไฟเบอร์สูง เหมาะสำหรับกินก่อนออกกำลังกายในช่วงเช้า

7.กล้วย คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ควรมองข้าม

กล้วยเป็นหนึ่งในอาหารที่นักกีฬามักพกติดตัวเอาไว้อยู่เสมอ เนื่องจากในกล้วยมีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายนำไปใช้ได้ในทันที แถมยังง่ายต่อการกินในระหว่างการออกกำลังกายหรือเมื่อรู้สึกหิว กล้วยยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์และวิตามินที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ลดอาการบาดเจ็บ และทำให้มีพลังงานในการออกกำลังกายได้มากขึ้น

อย่าลืมว่าอาหารทุกชนิดล้วนมีประโยชน์แตกต่างกันออกไป ทางที่ดีควรเลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และกินในปริมาณที่พอดี ไม่มากหรือน้อยเกินไป ก็จะช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพและดีต่อสุขภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบค่ะ

7อาหารเพื่อสุขภาพที่เหมาะกับคุณที่สุด!

การออกกำลังกายเป็นส่วนสำคัญในการฟิตร่างกาย มีบทบาทสำคัญต่อสุขภาพโดยรวมของบุคคล ช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บและเพิ่มความแข็งแรง หลายคนเลือกที่จะออกกำลังกายในยิมหรือในบ้านของตัวเองอย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายที่ไหนผลิตภัณฑ์ของสหเฮอร์บาลกรุ๊ปเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ดีเยี่ยมในการเดินทางสู่การฟิตร่างกาย

มีการออกกำลังกายหลายประเภทที่ผู้คนเลือกขึ้นอยู่กับเป้าหมายการออกกำลังกาย เส้นทางสู่การมีร่างกายที่แข็งแรงไม่ได้เป็นเพียงแค่การออกกำลังกายเท่านั้น อาหารที่คุณกินก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน!

คนที่กระตือรือร้นที่สุดดูแลความต้องการทางโภชนาการของพวกเขา การรับประทานอาหารที่ไม่ครบถ้วนอาจทำให้สูญเสียกล้ามเนื้อและบาดเจ็บแม้ว่าคุณจะออกกำลังกายเพียงพอในหนึ่งสัปดาห์ก็ตาม! นี่คือเหตุผลที่คนที่ฟิตร่างกายใช้เวลาในการเตรียมอาหารที่เพียงพอต่อการออกกำลังกาย สำหรับคนส่วนใหญ่ประกอบด้วยโปรตีนผักและอาหารที่อุดมด้วยวิตามินในปริมาณปกติ จะเป็นอย่างไรหากยังไม่เพียงพอ ลองดูอาหารที่ดีต่อสุขภาพ 7 ชนิดที่คุณสามารถเพิ่มลงในอาหารปกติได้ นอกจากผลิตภัณฑ์ของเครือสหเฮอร์บาลแล้วคุณจะบรรลุเป้าหมายการออกกำลังกายในเวลาอันรวดเร็ว!

ปลา

เนื้อปลามีโปรตีนและกรดไขมันที่อุดมด้วยโอเมก้า ส่งเสริมการสร้างใหม่ของกล้ามเนื้อและการไหลเวียนโลหิต โอเมก้า 3 เป็นกลุ่มของกรดไขมันที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยปรับปรุงการทำงานของหัวใจ เนื้อปลามีสารอาหารสำคัญที่ส่งเสริมการเติบโตของเซลล์! คุณสามารถบอกลาอนุมูลอิสระได้ทุกเมื่อที่คุณเผาผลาญพลังงาน โปรตีนในเนื้อปลาได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อขณะที่คุณออกกำลังกายทำให้เป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่ดีที่สุดสำหรับคุณ!

ปลาทั่วโลกมีความแตกต่างกันและสำหรับทุกสายพันธุ์พวกมันให้ประโยชน์ทางโภชนาการที่แตกต่างกันนอกเหนือจากกรดไขมันโอเมก้า 3 แพทย์แนะนำให้รับประทานปลาที่มีไขมันเช่นปลาแซลมอนปลาซาร์ดีนและปลาทูน่า ยิ่งปลาอ้วนมากเท่าไรก็จะมีโอเมก้า 3 สูงขึ้นเท่านั้น ปลาแซลมอนน่าจะเป็นปลายอดนิยมที่สามารถรับประทานดิบหรือปรุงสุกได้

ปลาแซลมอนป่าสายพันธุ์ที่ไม่ได้เลี้ยงในฟาร์มมีคุณค่าทางโภชนาการสูงกว่า อย่างไรก็ตามพวกมันมีราคาแพงกว่าปลาแซลมอนในฟาร์มเล็กน้อย ยังคงเป็นการดีที่สุดที่จะเปลี่ยนไปใช้ปลาที่เลี้ยงหรือจับในแหล่งที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติหากคุณมีงบประมาณเพียงพอ

มันฝรั่งหวาน

โปรแกรมลดน้ำหนักจำนวนมากสนับสนุนให้คุณลดคาร์โบไฮเดรตในอาหารของคุณ คาร์โบไฮเดรตเป็นธาตุอาหารหลักชนิดหนึ่งที่พบได้ในอาหารส่วนใหญ่ คาร์โบไฮเดรตส่วนใหญ่เป็นของธรรมชาติ แต่ส่วนมากสามารถพบได้ในอาหารและเครื่องดื่มเทียม นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ผู้ใส่ใจสุขภาพหลีกเลี่ยงคาร์โบไฮเดรต

อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่ได้เลวร้ายทั้งหมด! ในความเป็นจริงอาหารเหล่านี้จำเป็นต่อการรับประทานอาหารของคุณไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายหรือไม่ก็ตาม โชคดีที่มีตัวเลือกอาหารมากมายที่มีน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตตามธรรมชาติเพื่อเติมพลังงานให้กับคุณ

มันฝรั่งหวานเป็นแป้งที่ใช้แทนมันฝรั่งทั่วไปได้มากที่สุด เป็นแหล่งไฟเบอร์และแร่ธาตุชั้นยอดที่ช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บและแม้แต่มะเร็งชนิดต่างๆ แม้จะเป็นผักที่มีแป้ง แต่ก็มีระดับคาร์โบไฮเดรตต่ำกว่ามันฝรั่งทั่วไป อุดมไปด้วยวิตามินเอซึ่งมีส่วนสำคัญในการส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันของคุณ!

ถั่วเหลือง

ถั่วเหลืองมีถิ่นกำเนิดในเอเชียตะวันออกและรับประทานได้หลายวิธี ถั่วเหล่านี้มีประโยชน์อย่างมากต่อการเผาผลาญของร่างกายและสุขภาพของหัวใจ ถั่วเหลืองเป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยปรับปรุงสุขภาพของลำไส้และลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน มีประโยชน์หลากหลายและทานง่ายไม่ว่าจะต้มหรือนึ่ง

พวกเขามักจะเปลี่ยนเป็นนมน้ำมันและซอสเพื่อใช้เป็นอาหารเสริมในอาหารที่มีอยู่แล้ว พวกเขาไม่มีแคลอรี่มากขนาดนั้นซึ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่นักดูน้ำหนัก ถั่วเหลืองหมักยังเป็นวัตถุดิบที่ดีในบางประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พวกเขาทำหน้าที่เป็นแหล่งไฟเบอร์และโปรตีนที่ดี

นอกจากนี้ถั่วเหลืองยังอุดมไปด้วยแคลเซียมและสังกะสีซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยส่งเสริมสุขภาพของกระดูก ช่วยในกระบวนการรักษากระดูกซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่เคลื่อนไหวร่างกาย นักกีฬามังสวิรัติส่วนใหญ่เลือกที่จะเพิ่มถั่วเหลืองในอาหารเพื่อทดแทนเนื้อสัตว์เนื่องจากมีโปรตีนสูง! นมถั่วเหลืองเป็นวิธีที่คนนิยมบริโภคถั่วเหลือง

นมถั่วเหลืองมีน้ำหนักเบากว่าปกติเล็กน้อย มีน้ำตาลน้อยและไม่มีไขมันอิ่มตัว ทำให้นมถั่วเหลืองเป็นหนึ่งในนมทดแทนที่ดีที่สุดสำหรับคนหมิ่นประมาทและนักดูน้ำหนัก!

โยเกิร์ต

แหล่งข้อมูลส่วนใหญ่กล่าวว่าต้นกำเนิดของโยเกิร์ตมีอายุย้อนไปถึง 5,000 ปีก่อนคริสตกาล ในเมืองโบราณของเมโสโปเตเมีย ถ้าเป็นเรื่องจริงนั่นเป็นหลักฐานที่มีค่าหลายพันปีถึงประโยชน์ต่อสุขภาพ! บันทึกโบราณระบุว่าโยเกิร์ตได้รับการยกย่องว่าเป็น ‘อาหารของเทพเจ้า’ เนื่องจากมีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย

โยเกิร์ตทำจากนมหมักที่ข้นเป็นสารคล้ายแป้ง นมประเภทต่างๆปั่นเป็นเนื้อโยเกิร์ตและรสชาติต่างๆ มีการรับประทานกันอย่างแพร่หลายด้วยผลไม้น้ำผึ้งหรือแม้กระทั่งซอสและสารเพิ่มความข้นในซุป! กระบวนการหมักเกิดจากแบคทีเรียที่เรียกว่า “วัฒนธรรมโยเกิร์ต” ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าส่งเสริมการย่อยอาหารและแคลเซียม

โยเกิร์ตหลายสายพันธุ์ใช้นมที่มีไขมันต่ำถึงไม่มีไขมันเป็นอาหารทดแทนที่ดีต่อสุขภาพ โยเกิร์ตเป็นที่ทราบกันดีว่ามีสารอาหารสำคัญเช่นวิตามินบี 12 และวิตามินดีที่ช่วยป้องกันโรคหัวใจและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณ! โยเกิร์ตยังมีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำหนัก เป็นตัวเลือกของหวานยอดนิยมดังนั้นหากคุณต้องการเลือกที่ดีต่อสุขภาพให้เปลี่ยนไอศกรีมเป็นโยเกิร์ต!

ข้าวโอ๊ต

อีกทางเลือกหนึ่งของคาร์โบไฮเดรตที่เป็นที่นิยมทำให้รายการของเรา ข้าวโอ๊ตถือได้ว่าเป็นหนึ่งในธัญพืชที่ดีต่อสุขภาพที่สุดในโลก อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นรวมทั้งไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระ ข้าวโอ๊ตเป็นอาหารธัญพืชที่รับประทานได้ทั้งรูปแบบหรือในรูปแบบที่แตกต่างกันเล็กน้อย ข้าวโอ๊ตรีดทั้งเมล็ดใช้เวลาเตรียมนานกว่ามาก แต่ยังคงคุณค่าทางโภชนาการส่วนใหญ่แม้หลังจากเก็บเกี่ยวเมล็ดข้าวแล้วก็ตาม ข้าวโอ๊ตสำเร็จรูปมีน้อยกว่าเนื่องจากมีการประมวลผลสูงกว่า แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

ข้าวโอ๊ตมักรับประทานเป็นอาหารเช้าเนื่องจากให้พลังงานและสารอาหารเพียงพอในการเริ่มต้นวันใหม่ นอกจากนี้ยังนิยมรับประทานเป็นของว่างในกราโนล่าบาร์หรือนม องค์ประกอบของสารอาหารที่สมดุล ได้แก่ ไฟเบอร์คาร์โบไฮเดรตโปรตีนสังกะสีและเหล็ก เส้นใยที่พบในข้าวโอ๊ตช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลรวมและปรับระดับน้ำตาลในเลือดให้สมดุล เนื่องจากข้าวโอ๊ตมีความหนาและมีสารอาหารหนาแน่นจึงมีการเติมเต็มซึ่งช่วยให้คุณกินแคลอรี่น้อยลงและควบคุมน้ำหนักได้

พาสต้า

อย่าหลงเชื่อ! พาสต้าเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ทรงพลังซึ่งเต็มไปด้วยสารอาหารที่ช่วยเพิ่มพลังงานเพื่อให้กล้ามเนื้อและจิตใจของคุณดำเนินไปตลอดทั้งวัน! นอกจากนี้ยังปรุงได้หลายวิธีและมีหลายรูปทรงและขนาด แม้ว่าบางประเภทมักจะมีปริมาณแคลอรี่สูงเมื่อปรุงด้วยซอส แต่พาสต้าก็ให้น้ำตาลในปริมาณที่เพียงพอที่ร่างกายต้องการเพื่อสร้างกล้ามเนื้อใหม่ การรับประทานคาร์โบไฮเดรตในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยส่งเสริมการเติบโตของกล้ามเนื้อและป้องกันการบาดเจ็บ

นี่คือเหตุผลที่พาสต้าเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่มีความกระตือรือร้นสูงและชอบออกกำลังกายในตอนเช้า ผู้ที่วิ่งมาราธอนยังต้องพึ่งพาปริมาณพลังงานของพาสต้าเพื่อป้องกันการเป็นลมหรือหน้ามืด โชคดีที่มีพาสต้าแคลอรี่ต่ำและมังสวิรัติสำหรับนักดูน้ำหนัก! เปลี่ยนพาสต้าปกติของคุณด้วยบัควีทหรือพาสต้าสีเข้มเพื่อรับประโยชน์อย่างเต็มที่จากคาร์โบไฮเดรตที่ทรงพลังนี้ในขณะที่รักษาน้ำหนักของคุณ

กล้วย

ผลไม้ชูกำลังนี้เป็นที่ชื่นชอบของนักกีฬาและผู้ที่ไม่ใช่นักกีฬาในฐานะของว่าง กล้วยมีถิ่นกำเนิดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ปัจจุบันปลูกกันอย่างแพร่หลายในพื้นที่ที่อบอุ่นกว่า มีน้ำและคาร์โบไฮเดรตสูง แต่มีไขมันเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย กล้วยยังคงอุดมไปด้วยไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระในฐานะคาร์โบไฮเดรต

ผู้ที่เปลี่ยนมาใช้กล้วยแทนขนมเทียมจะได้รับประโยชน์มากมายจากผลไม้อันเป็นที่รักนี้! คนส่วนใหญ่กินกล้วยด้วยตัวเองหรือในสลัดผลไม้และมิลค์เชค เนื่องจากปัจจุบันกล้วยมีการปลูกกันอย่างแพร่หลายในพื้นที่ที่มีอากาศอบอุ่นจึงมีหลากหลายสายพันธุ์

ที่พบมากที่สุดคือคาเวนดิชซึ่งมีจำนวนแคลอรี่มากกว่าคู่ที่เล็กกว่าในเอเชีย กล้วยมีรสหวานและมีน้ำตาลธรรมชาติอยู่ในนั้น แม้จะมีปริมาณแคลอรี่และน้ำตาล แต่กล้วยก็เป็นที่ทราบกันดีว่ามีระดับน้ำตาลในเลือดในระดับปานกลางและช่วยเพิ่มสุขภาพของลำไส้ ปริมาณเส้นใยที่พบในกล้วยเป็นไปตามความต้องการประจำวันเมื่อบริโภคเป็นประจำตลอดทั้งวัน

กล้วยเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก พวกมันจะทำให้โปรตีนเชคข้นขึ้นและยังเป็นสลัดผลไม้อีกด้วย ส่วนประกอบที่เป็นแป้งช่วยในการลดความอยากอาหารของคุณซึ่งส่งเสริมการลดน้ำหนัก

โดยรวมแล้วมีอาหารเพื่อสุขภาพมากมายที่สามารถช่วยให้คุณฟิตร่างกายได้! คุณไม่จำเป็นต้องยึดติดกับอาหารที่เข้มงวดแบบเดิม ๆ เสมอไป มีหลายวิธีที่คุณสามารถปรับแต่งมื้ออาหารของคุณได้โดยไม่ต้องสูญเสียคุณค่าทางโภชนาการของส่วนผสมของคุณ โภชนาการเป็นสิ่งที่สำคัญพอ ๆ กับการออกกำลังกาย สหเฮอร์บาลกรุ๊ปขอแนะนำอย่างยิ่งให้สมดุลทั้งการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และการออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อให้จิตใจและร่างกายของคุณสอดคล้องกัน

Leave a Comment