อาหาร 5 อันดับแรกที่ควรหลีกเลี่ยงเพื่อผิวที่เปล่งปลั่งมีสุขภาพดี

อาหารจำนวนมากที่เรากินทุกวันมีส่วนช่วยในการพัฒนาของสิวและการเสื่อมสภาพของเรา คุณภาพผิว. การรู้ว่าควรหลีกเลี่ยงอาหารชนิดใดสามารถช่วยปรับแต่งอาหารของคุณและช่วยส่งเสริมผิวที่ฉ่ำน้ำและป้องกันการเติบโตของสิวเพิ่มเติม 

เพื่อช่วยคุณในเรื่องนี้ Sahaherbal Group ได้รวบรวมรายการอาหารที่คุณต้องหลีกเลี่ยงเพื่อให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีและเรียบเนียน นี่คือบางส่วนของอาหารที่คุณควรจะลบออกจากอาหารของคุณ:

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์lcohol ทำให้ผิวของคุณจะแห้ง เบียร์ยังมีคุณสมบัติที่สามารถเพิ่มการผลิตน้ำมันในต่อมของคุณซึ่งทำให้ผิวของคุณอ่อนแอต่อการเติบโตของสิว 

ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องงดแอลกอฮอล์จริงๆ สิ่งที่คุณต้องทำคือควบคุมพฤติกรรมการดื่มของคุณและทำให้ไม่ควรดื่มมากเกินไปเมื่อออกไปข้างนอกกับเพื่อน ๆ 

  1. ทอดการทอด อาหารอาหาร

ของคุณทำให้อาหารมีรสชาติที่น่าอัศจรรย์ แต่ส่งผลต่อผิวพรรณของคุณ การรับประทานอาหารที่มีมันและมันในปริมาณมากอาจทำให้เกิดการสะสมของน้ำมันที่ผิวหนังได้เนื่องจากต่อมของคุณทำงานหนักเกินไป 

ถึงเวลาที่คุณพยายามค่อยๆลดปริมาณอาหารมัน ๆ ในอาหารของคุณ ไม่เพียง แต่จะทำให้ผิวของคุณเรียบเนียนและมีชีวิตชีวา แต่ยังช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีในระยะยาวอีกด้วย 

  1. ชีส

แม้ว่าชีสจะถือเป็นอาหารสุดยอดที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณมาก แต่สิ่งนี้มากเกินไปอาจส่งผลเสียต่อผิวของคุณได้ ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์นมที่สามารถนำไปสู่การผลิตน้ำมันมากเกินไปในต่อมของคุณ สิ่งนี้นำไปสู่การสะสมของสิวหัวดำและในที่สุดสิวที่สามารถทำลายผิวของคุณโดยเฉพาะใบหน้าของคุณ 

คุณไม่จำเป็นต้องเลิกใช้ชีสทั้งหมดเนื่องจากร่างกายของคุณยังคงต้องการมันเป็นครั้งคราว อย่างไรก็ตามคุณจะต้องหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากนมโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณประสบปัญหาสิวเพื่อหลีกเลี่ยงการทำลายผิวของคุณเพิ่มเติม 

  1. กาแฟ

เช่นเดียวกับแอลกอฮอล์กาแฟอาจทำให้ผิวแห้งอย่างรุนแรง การดื่มเครื่องดื่มชนิดนี้ในปริมาณมากในหนึ่งวันอาจส่งผลร้ายแรงต่อผิวของคุณ มันจะสูญเสียความมันวาวและหลุดล่อนเพราะความชื้นถูกคาเฟอีนกำจัดออกไป 

อย่างไรก็ตามคุณยังคงสามารถดื่มกาแฟได้เป็นครั้งคราวโดยได้รับการดูแลให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะ บางทีคุณควรข้ามถ้วยที่สองและสามที่คุณมักจะได้รับในช่วงบ่าย 

  1. น้ำผลไม้

สิ่งที่หลายคนอาจไม่รู้ก็คือผลไม้เต็มไปด้วยฟรุกโตสซึ่งเป็นน้ำตาลโดยทั่วไป สิ่งนี้ทำให้อินซูลินของคุณพุ่งสูงขึ้นและทำให้ต่อมน้ำมันของคุณยุ่งเหยิงซึ่งก่อให้เกิดสิว คุณสามารถดื่มน้ำผลไม้เป็นครั้งคราวได้ แต่อย่าลืมดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ 

หลายปัจจัยทำให้เกิดสิวบนใบหน้าของคุณ มันสามารถเกิดขึ้นได้จากฮอร์โมนต่อมน้ำมันและแม้กระทั่งสภาพอากาศ ปัจจัยเหล่านี้บางอย่างอยู่นอกเหนือการควบคุมของคุณ แต่คุณมีทางเลือกอื่นที่จะช่วยบรรเทาอาการนี้และทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพดี 

ผลิตภัณฑ์สมุนไพรจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเครือสหเฮอร์บาลสามารถช่วยส่งเสริมสุขภาพผิวได้ แต่คุณต้องลงมือทำเองด้วย วิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีขึ้นคือการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์