วิธีออร์แกนิกแบบต่างๆ ที่คุณสามารถลดน้ำหนักได้

ในยุคที่การมีร่างกายที่คู่ควรกับ Instagram เป็นทุกอย่าง หลายคนมักหมกมุ่นอยู่กับการลดน้ำหนัก ผู้คนจำนวนมากหันไปใช้การอดอาหาร การกินยา และแม้แต่ขั้นตอนที่รุนแรงเพียงเพื่อลดน้ำหนัก แม้ว่าวิธีการเหล่านี้เป็นที่ยอมรับ แต่ก็สามารถนำไปสู่ผลเสียต่อร่างกายได้ 

โชคดีที่มีวิธีลดน้ำหนักที่ปลอดภัยและเป็นธรรมชาติโดยไม่ทำอันตรายต่อร่างกาย ดังนั้น หากคุณอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม นี่คือเคล็ดลับที่มีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักแบบออร์แกนิก 

เพิ่มปริมาณโปรตีนของคุณ 

ตรงกันข้ามกับความเชื่อที่นิยม โปรตีนเป็นหนึ่งในสารอาหารที่สำคัญที่สุดที่สามารถช่วยคุณในการลดน้ำหนัก เมื่อร่างกายของคุณมีการเผาผลาญ มันจะเผาผลาญแคลอรีและโปรตีน และสามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญของคุณได้ถึง 80-100 แคลอรีต่อวัน 

นอกจากนี้ การรับประทานอาหารที่มีโปรตีนที่ดีจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มได้ง่าย จึงช่วยลดความหิวได้ตลอดทั้งวัน ผู้เชี่ยวชาญจาก Healthline ระบุว่า ผู้ที่รับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงจะ กิน น้อยกว่า 400 แคลอรีต่อวัน ดังที่กล่าวไว้ คุณไม่ควรทำให้อาหารอิ่มตัวด้วยโปรตีนเพียงอย่างเดียว พยายามผสมและจับคู่มื้ออาหารของคุณกับไฟเบอร์ โปรตีน และโพแทสเซียม คุณสามารถรวมโปรตีนเข้ากับอาหารของคุณได้ง่ายๆ เพียงแค่กินไข่หรือเนื้อไม่ติดมัน 

ลองกินอาหารทั้งมื้อและส่วนผสมเดียว 

เมื่อคุณทำอาหาร คุณต้องพยายามทานอาหารที่มีส่วนผสมเดียวเพื่อลดน้ำตาล โซเดียม และไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพในอาหารของคุณ ตัวอย่างเช่น การกินอาหารแปรรูปที่มีน้ำตาลและสารกันบูดมากอาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น หากคุณต้องการเนื้อสัตว์ ก็แค่ปรุงและหมักด้วยตัวเองเพื่อลดส่วนผสมที่ไม่ต้องการในมื้ออาหารของคุณ ใช้สมุนไพรและเครื่องเทศจากธรรมชาติ หากคุณต้องการให้อาหารของคุณมีรสชาติและเนื้อสัมผัสมากขึ้น 

ทานอาหารว่างเพื่อสุขภาพ 

เมื่อคุณอยากทานของว่าง อย่าลืมเลือกอาหารที่ทำจากส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ถั่ว ข้าวโอ๊ต และผลไม้ สิ่งที่ทำให้อาหารเหล่านี้เหมาะสำหรับการรับประทานเป็นของว่างคือไม่มีผลเสียต่อร่างกาย อาหารที่เหมาะที่สุดสำหรับรับประทานเป็นของว่าง ได้แก่ โยเกิร์ต ผลไม้ ถั่ว และไข่ลวก 

ลดการบริโภค 

น้ำตาลและโซเดียม น้ำตาลและโซเดียมเป็นสาเหตุสองประการที่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น หากคุณเป็นแฟนตัวยงของการกินมันฝรั่งทอดและขนมหวาน สิ่งเหล่านี้สามารถช่วยเพิ่มน้ำหนักของคุณได้ จากการศึกษาพบว่าผู้คนกินน้ำตาลอย่างน้อย 15 ช้อนชาต่อวันซึ่งซ่อนอยู่ในอาหารแปรรูป ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งเหล่านี้มักถูกจารึกด้วยชื่ออื่นที่ผู้คนมักไม่รู้ วิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงการบริโภคน้ำตาลที่ไม่ต้องการคือการหลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปและของว่างที่ไม่ดีต่อสุขภาพ 

ดื่มน้ำ 

การดื่มน้ำเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการลดน้ำหนักแบบออร์แกนิก การบริโภคน้ำอย่างน้อย 0.5 ลิตรต่อวันจะเพิ่มความสามารถของร่างกายในการเผาผลาญแคลอรีได้ 24-30% ทำให้การดื่มน้ำเป็นนิสัยและคุณจะเห็นผลลัพธ์เมื่อคุณตรวจสอบน้ำหนักของคุณ