ข้อดีของวิตามินซี

ข้อดีของวิตามินซี 

หากคุณต้องการมีผิวที่ดูอ่อนเยาว์คุณควรเติมวิตามินซีลงในกิจวัตรการดูแลผิวประจำวันของคุณอย่างแน่นอน สิ่งที่น่าทึ่งเกี่ยวกับการใช้เซรั่มวิตามินซีคือสามารถรักษารอยแผลเป็นจากสิวแม้กระทั่งสีผิวของคุณและลดริ้วรอยและริ้วรอยได้  

อยากรู้ว่าวิตามินซีคืออะไร? โดยพื้นฐานแล้วเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพซึ่งมีหน้าที่ช่วยในกระบวนการฟื้นฟูผิวของคุณ เพื่อให้คุณเห็นภาพรวมนี่คือประโยชน์บางประการ: 

เป็นการให้ความชุ่มชื้น

มีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นซึ่งช่วยลดการสูญเสียน้ำจากผิวหนัง ซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณคงความชุ่มชื้น ดังนั้นหากคุณมีปัญหาผิวแห้งวิตามินซีคือเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ 

ปรับสีผิวของคุณ

จากการวิจัยพบว่าวิตามินซีสามารถรักษาสภาพผิวอักเสบได้หลายอย่าง สิ่งที่ยอดเยี่ยมของมันคือมันยังสามารถลดรอยแดงเพื่อเผยให้เห็นผิวที่เรียบเนียนยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามคุณต้องสม่ำเสมอในการใช้เซรั่มวิตามินซีเพื่อดูผลลัพธ์   

หากคุณไม่ทราบจุดด่างดำฝ้าและจุดด่างอายุจัดเป็นรอยดำ สิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อมีการผลิตเมลานินมากเกินไปในบางบริเวณของผิวหนัง 

ช่วยเพิ่มคอลลาเจน 

สำหรับผิวที่ดูอวบอิ่มขอแนะนำให้ใช้เซรั่มวิตามินซีเนื่องจากสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ นั่นหมายความว่ามันสามารถช่วยป้องกันไม่ให้ผิวของคุณแก่ก่อนวัยได้อีกด้วย   

ไหม้จากแสงแดด 

บรรเทาอาการหากคุณเป็นคนที่ทำงานภายใต้แสงแดดเป็นประจำการใช้เซรั่มวิตามินซีจะช่วยบรรเทาอาการอักเสบได้มาก ตามความเป็นจริงแล้วการใช้ครีมหรือโลชั่น SPF อาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งก็ได้เช่นกัน 

สามารถรักษาบาดแผลได้ 

เชื่อหรือไม่ว่ามันสามารถรักษาบาดแผลและไม่ทิ้งร่องรอยใด ๆ จากการวิจัยพบว่าสามารถเพิ่มการเคลื่อนไหวและจำนวนของไฟโบรบลาสต์ในผิวหนังของเราได้

หมายเหตุ: ไฟโบรบลาสต์เป็นเซลล์เนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่เร่งกระบวนการรักษา 

การใช้เซรั่มอาจเป็นเรื่องที่น่าวิตกโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณยังอยู่ในขั้นตอนการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลผิว คุณสมบัติที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งคือเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยปกติจะใช้เซรั่มวิตามินซีวันละครั้งหรือสองครั้ง สิ่งที่คุณต้องมีคือทำความสะอาดโทนสีทาเซรั่มวิตามินซีแล้วให้ความชุ่มชื้น  

ไม่ต้องกังวลหากเซรั่มดูเข้มขึ้นเมื่อเทียบกับครั้งแรกที่ใช้ มันอาจจะ ถูกออกซิไดซ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าสัมผัสกับออกซิเจน หากคุณต้องการผลลัพธ์ที่ดีขึ้นความสม่ำเสมอคือกุญแจสำคัญ เพิ่มลงในกิจวัตรประจำวันหรือตอนกลางคืนของคุณ 

เพื่อความแน่ใจขอแนะนำอย่างยิ่งให้ทำการทดสอบแพทช์ สิ่งที่คุณต้องทำคือเลือกผิวบริเวณเล็ก ๆ ที่ง่ายต่อการปกปิด ทาผลิตภัณฑ์แล้วรอ 24 ชม. หากคุณรู้สึกไม่สบายตัวหรือระคายเคืองควรหยุดใช้ สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพิ่มเติมคุณ Sผลิตภัณฑ์ Ahaherbal ของ ลองใช้